Những Lưu Ý Khi Ở Chung Cư Cùng Bé Yêu

Tháng Chín 23, 2019

Chuyển từ nhà phố lên chung cư là một trải nghiệm nhiều ấn tượng đối với các gia đình. Đặt biệt là khi bạn đang đứng ở 2 cột mốc: vừa có con và đang có… nhiều con. Làm cách nào để các thiên thần chung sống “hòa bình” với môi trường chung nhiều quy tắc phải học? Mời các bậc phụ huynh cùng Blue Diamond lưu ý những bước nhỏ sau:

1. Giữ Trẻ Tránh Xa Ban Công

Trẻ từ hai tuổi trở lên đã rất hiếu động và thường có xu hướng leo lên các lan can ban công để ngắm nhìn khoản sân bên dưới. Giải pháp cho bố mẹ thì lắp các thiết bị như kính chắn, lưới an toàn bằng thép… Tốt nhất ban công luôn phải cao hơn 1,2 mét vá có cấu trúc thanh dọc đan xen nhau, chứ không nên là thanh ngang.

Một giải pháp mới hơn được áp dụng đầu tiên tại căn hộ chung cư ở Singapore là thanh chắn an toàn ban công bằng nhựa trong suốt có tên Anti-Grabbity. Thanh được cố định trên tay vịn  ban công, hay bất cứ khu vực nào muốn ngăn trẻ tới gần. Khi trẻ đụng vào sẽ bị các gai nhựa làm đau, và từ đó không còn ý định đu bám lên thành ban công nữa.

2. Khóa Chặt Các Tủ Đồ Cao Hơn Đầu Trẻ

Trẻ nhỏ có sở thích khám phá các tủ đồ có ngăn kéo. Vì thế, những tủ đồ nhiều ngăn kéo và quá cao để tiết kiệm không gian ở chung cư chính là nguy cơ khiến trẻ bị té ngã và thậm chí bị tủ đồ đè bẹp khi cố gắn leo lên các bậc ngăn kéo! Tốt nhất nên khóa kín các tủ này, hoặc cố định chân tủ trên mặt đất.

3. Không Để Trẻ Đi Thang Máy Một Mình

Đây là lỗi khá phổ biến của các bố mẹ có con nhỏ hoặc nhiều con, và đặc biệt là ở các tầng thấp. Vì cho rằng con có thể nhớ rõ số tầng và không mất quá lâu để đi thang, không bị hoảng sợ. Tuy nhiên chúng ta nên tính đến trường hợp trẻ kẹt tay, vấp ngã, hoa mắt chống mặt, ám ảnh sợ không gian hẹp, hoặc nghiêm trọng hơn khi thang máy có sự cố các bé không thể tự xử lý được.

4. Cẩn Thận Với Hầm Giữ Xe

Hầm giữ xe thường có chiều cao phù hợp cho xe của người lớn: ô tô, xe máy… Nhưng cũng không thiếu các em nhỏ chủ quan lao “ầm ầm” trên những chiếc xe đạp mini xuống hầm xe mà không có sự hướng dẫn của bố mẹ. Trong trường hợp này nên hướng dẫn trẻ i ộ xuống hầm để tránh những tai nạn đáng tiếc khi xe lớn từ phía sau không thắng kịp.

5. Giám Sát Kỹ Trẻ Khi Đi Bơi

Đa số các hồ bơi trong khu chung cư thường không quá rộng lớn. Vì vậy mà các phụ huynh lại chủ quan hơn, cho rằng mình dễ ứng cứu trẻ . Đặc biệt mùa hè này chính là thời gian cao điểm của bơi lội nên tốt nhất phụ huynh cần nâng cao kỹ năng tự chống đuối cho trẻ.

Bài Viết Liên Quan

TẤT BẬT CHUẨN BỊ ĐÓN GIÁNG SINH

TẤT BẬT CHUẨN BỊ ĐÓN GIÁNG SINH

Còn vài ngày nữa mới đến lễ Noel, nhưng những ngày này, tại các cộng đồng dân cư đã ngập tràn không khí Giáng sinh. Các ban quản lí tại các dự án đã công tác chuẩn bị đang được khẩn trương tiến hành để đón mùa Giáng sinh an lành. Từ cuối tháng 11, các khu vực cộng...

Rộn ràng không khí đón xuân tại chung cư

Rộn ràng không khí đón xuân tại chung cư

Nhằm mang không khí Xuân tươi vui đến Quý cư dân, nhiều dự án do Công ty Cổ phần Kim Cương Xanh quản lý đã tiến hành trang trí chào đón Tết Canh Tý 2020. Bên cạnh những chậu hoa tươi, các thành viên Ban quản lý, tổ Kỹ thuật từng dự án còn sáng tạo thêm nhiều tiểu cảnh...

Share This