Loài gián lạ tấn công chung cư

Tháng Tám 29, 2019

Những tháng gần đây, nhiều chung cư ở Tp.HCM và Hà Nội xuất hiện nhiều gián lạ có thân hình nhỏ, màu vàng nghệ và hai sọc đen trên phần đầu. Khác với gián đen thông thường. Loài gián này cũng là một một thử thách mới cho các đơn vị quản lý vận hành.

Anh Nguyễn Trung Lương, cư dân tại một chung cư cao cấp tại quận 1, TP HCM, cho biết: “Loại gián nhỏ này không sợ người, nó thậm chí còn bò lên đùi, thức ăn khi gia đình đang ăn cơm. Anh đã 2 lần thuê đội xịt thuốc muỗi nhưng chỉ hiệu quả được vài tuần”.

Gián Đức từ trứng đến con trưởng thành đều có màu vàng trắng, khi nhỏ sẽ có sọc ngang trên thân. Đường thoát nước là nơi giúp cho loài này di chuyển từ nhà này sang nhà khác và sinh sôi mạnh mẽ. 

Anh Đinh Hoàng Thắng, Giám đốc một công ty diệt côn trùng quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết: “Trứng và ấu trùng gián Đức xuất hiện nhiều trong những thùng hàng được người dân mua về từ châu Âu. Loài này ưa di chuyển lên cao, nên các tòa nhà cao tầng là nơi chúng xuất hiện nhiều”.

Vì vậy, để khắc chế sự sinh sôi của gián Đức, người dân phải sửa nguồn nước rò rỉ trong nhà, trét kín các lỗ nhỏ, vết nứt, khe hở dọc tường và chân tường.

Xoong nồi, bát đĩa nên úp ngược để gián không đẻ trứng. Không để thức ăn trên mặt bàn, thu dọn rác thường xuyên, dùng thùng rác có nắp.

Dùng thuốc diệt gián trộn lẫn với thực phẩm mà gián ưa thích (bột bánh, dầu ăn, đường…) đặt gần tổ của chúng. Ngoài ra, chất đuổi gián tự nhiên như tinh dầu bạc hà, vỏ dưa leo, vỏ cam quýt, tỏi…

Hoặc báo sớm cho đơn vị quản lý vận hành, họ sẽ thuê một đội diệt côn trùng chuyên nghiệp xử lý trên phạm vi toàn chung cư để có kết quả triệt để nhất.

Bài Viết Liên Quan

Rộn ràng không khí đón xuân tại chung cư

Rộn ràng không khí đón xuân tại chung cư

Nhằm mang không khí Xuân tươi vui đến Quý cư dân, nhiều dự án do Công ty Cổ phần Kim Cương Xanh quản lý đã tiến hành trang trí chào đón Tết Canh Tý 2020. Bên cạnh những chậu hoa tươi, các thành viên Ban quản lý, tổ Kỹ thuật từng dự án còn sáng tạo thêm nhiều tiểu cảnh...

Ấm cúng tiệc tất niên tại chung cư

Ấm cúng tiệc tất niên tại chung cư

Mấy nay đã thấy Xuân rộn ràng. Phố phường khoác lên chiếc áo mới của sắc màu tươi vui. Người người hối hả, bận rộn hoàn tất những việc còn lại để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán cùng người thân, gia đình. Tết xôn xao từ hội, chợ, Tết tràn về ngõ xóm, Tết rạng ngời khu dân...

VUI GIÁNG SINH Ở MỘT SỐ CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN

VUI GIÁNG SINH Ở MỘT SỐ CỘNG ĐỒNG CƯ DÂN

Mùa Giáng sinh năm nay dường như đặc biệt hơn mọi năm khi không khí lành lạnh, se sắt ùa về từ những ngày đầu tháng 12.  Dạo một vòng quanh khuôn viên chung cư Phú Mỹ, chị Ngọc Quỳnh (cư dân block 1) hân hoan: “Năm nay chung cư trang trí đẹp quá, lộng lẫy và sang...

Share This