17/02/2022

10 lỗi và mức phạt với người sử dụng nhà chung cư từ 28/01/2022

Từ ngày 28/01/2022, Nghị định 16/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Hình: minh họa

Theo đó, các vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với người sử dụng nhà chung cư sẽ bị phạt tiền đến 80 triệu đồng (trước đây, theo Nghị định 139/2017/NĐ-CP mức phạt tối đa chỉ là 40 triệu đồng). Cụ thể như sau:

Lưu ý: Mức phạt tiền đối với các lỗi 1, 2, 3, 4, 5 là áp dụng đối với cá nhân vi phạm; mức phạt tiền đối với các lỗi 6, 7, 8, 9, 10 là áp dụng đối với tổ chức vi phạm. Đối với cùng một hành vi vi phạm thì mức phạt tiền đối với cá nhân bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.

Nguồn: Cafeland

 

Bài Viết Liên Quan

SÁNG PHƯƠNG NAM CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VTV9 NÓI VỀ THAY ĐỔI CỦA CHUNG CƯ ORIENTAL PLAZA

Với dự án đã đi vào vận hành có những thách thức và khó khăn riêng của nó. Một trong những nhiệm vụ của Blue Diamond tại chung cư Oriental Plaza là đánh giá các quy trình quản lý vận hành hiện tại của dự án và đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Từ khi tiếp nhận dự án...

Bất động sản lập mặt bằng giá mới

Bất động sản lập mặt bằng giá mới

Xuất hiện những dự án bất động sản chào bán với giá cao ngất ngưởng Từ thành phố lớn cho đến tỉnh lẻ, từ miền núi cho đến ven biển, giá bất động sản đã và đang tăng phi mã. Giá tăng không chỉ ở thị trường thứ cấp – nơi diễn ra các giao dịch mua đi bán lại giữa các nhà...

Share This